ĐT nữ mang tinh thần chiến thắng ra sân chơi World Cup 2023 sắp tới

Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã giành được vé tham dự World Cup 2023. ĐT nữ mang tính thần chiến thắng ra sân chơi World Cup. Một tinh thần rất Việt Nam ra đấu trường quốc tế. Socolive đã đưa tin về tinh thần của đội tuyển.

ĐT nữ mang tinh thần chiến thắng ra sân chơi World Cup 2023 sắp tới
ĐT nữ mang tinh thần chiến thắng ra sân chơi World Cup 2023 sắp tới

Xem thêm : 

ĐT nữ mang tinh thần chiến thắng ra sân chơi World Cup với hình ảnh kiên cường

HLV Mai Đức chung đã chia sẻ hồ hởi với VTC News ngày đầu xuân mới. Ông hồi tưởng lại ký ức tấm vé tham gia World Cup ở Asian cup 2022 vừa qua. HLV Mai Đức Chung cùng ĐT nữ mang tinh thần chiến thắng ra sân chơi World Cup. Dẫu có khó khăn và thử thách nhưng lại là cơ hội để nữ cầu thủ thể hiện mình. 

ĐT nữ mang tinh thần chiến thắng ra sân chơi World Cup với hình ảnh kiên cường
ĐT nữ mang tinh thần chiến thắng ra sân chơi World Cup với hình ảnh kiên cường

Trước khi tham gia World Cup 2023, HLV Đức Chung lại bồi hồi với cảm xúc khi ở Ấn Độ. Ông cũng không hiểu sao bóng đá nữ Việt Nam lại có thể chiến thắng. Khả năng vượt khó của toàn đội rất đáng nể. Có rất nhiều thời điểm đội bóng nữ bị rơi vào tuyệt vọng. Gần sát giải mà cả đội đều bị covid 19 và không có cách nào vực dậy được. HLV Mai Đức Chung cũng đã nghĩ tới việc xin về nước lúc đó. 

Chính ý chí kiên cường đã giúp cầu thủ dần vượt qua. May mắn là toàn đội từ Tây Ban Nha về thi đấu tại Ấn Độ lại suôn sẻ. Và tất cả như vỡ oà khi là đội duy nhất giành chiến thắng đem vinh quang về cho Việt Nam. 

ĐT nữ mang tinh thần chiến thắng ra sân chơi World Cup – Cảm giác vỡ oà hạnh phúc 

HLV Mai Đức Chung tham gia lễ rút thăm bảng đấu, tổng thư ký FIFA là bà Fatma Samoura đã hô to và chúc mừng Việt Nam đã có vé tới World Cup 2023. Cảm giác thật tự hào khi được gọi tên. 

Để chuẩn bị kỹ, nỗ lực hết sức ĐT nữ mang tinh thần chiến thắng ra sân chơi World Cup để không hổ thẹn là phụ nữ quật cường Việt Nam. Đội bóng nữ áo đỏ có cơ hội được cạnh tranh với nhiều đội bóng hàng đầu như Hà Lan và Mỹ. Thầy trò HLV Mai Đức Chung gọi đây là sự cọ xát trong mơ vì chưa chắc bỏ tiền ra mời được các đội bóng này đá giao hữu. 

ĐT nữ mang tinh thần chiến thắng ra sân chơi World Cup - Cảm giác vỡ oà hạnh phúc 
ĐT nữ mang tinh thần chiến thắng ra sân chơi World Cup – Cảm giác vỡ oà hạnh phúc

Việt Nam còn đang trong vùng trũng của bóng đá nữ thế giới. Cơ hội được thi đấu cùng các đội bóng hàng đầu thế giới là sự vinh dự cho đội bóng nữ. Vì vậy mà HLV Mai Đức Chung cùng học trò cần chuẩn bị kỹ lưỡng nhất có thể. 

VFF cũng đã lên kế hoạch cho đội bóng nữ năm nay. Tinh thần và thể lực cần được tốt nhất để thi đấu tại đấu trường lớn nhất này. Nhiệm vụ chào đón đội tuyển như Sea Games, Olympic, World cup, AFF Cup, Asiad. 

Đội bóng nữ Việt Nam đã rút kinh nghiệm từ các trận đá lớn

Trước đây, Việt Nam có cơ hội cọ xát với đội bóng nữ Pháp với tỷ số thua 7-0. Tất cả đã rút ra kinh nghiệm cho cá nhân. Pháp là một đội bóng mạnh nhất nhì châu Âu. Ở trận đấu này, các tuyển thủ nữ chưa có sự chuẩn bị kỹ về thể lực cũng như chiến thuật. Nhưng toàn đội cũng rất nỗ lực hết sức. 

Vấn đề mà HLV Mai Đức Chung cùng các học trò cần cải thiện chính là thể lực, khâu phối hợp. Hơn hết là tận dụng mọi cơ hội cọ xát với các đội bóng mạnh để bước ra đấu trường quốc tế phải tự tin. ĐT nữ mang tinh thần chiến thắng ra sân chơi World Cup để đạt được những mục tiêu dài hạn hơn. 

Đội tuyển Việt Nam xác định hành trình tới World Cup 2023 lần này là cuộc chạm trán nghiêm túc. Cầu thủ nỗ lực hết sức để thế giới biết được Việt Nam có thể tạo được dấu ấn gì. 

ĐT nữ mang tinh thần chiến thắng ra sân chơi World Cup với mong muốn được xuất ngoại nhiều hơn

Đội trưởng Huỳnh Như là một tấm gương điển hình cho sự thành danh ở nước ngoài. Ngôi sao Việt Nam đã rất năng nổ với Lank FC. Đội bóng cũng cần được quan tâm và đầu tư để nắm bắt được các cơ hội được tu nghiệp ở các câu lạc bộ nước ngoài. 

HLV Mai Đức Chung tiếc khi nếu như 3 năm trước có Tuyết Dung, Hải Yến được sang Lank FC thì bóng đá nữ Việt Nam sẽ khác hơn. Hiện tại, có khá nhiều CLB lớn trên thế giới đã liên hệ trực tiếp cho HLV trưởng để mời những cầu thủ xuất sắc sang thi đấu và cọ xát.

Cơ hội được học hỏi và củng cố kinh nghiệm sẽ là tấm gương cho thế hệ cầu thủ sau này. 

Sau Futsal và đội bóng U20 thì đội bóng nữ chính là đại diện thứ 3 dự World Cup. Minh chứng cho tầm vóc của các cô gái không hề kém cỏi. Đội bóng đá nữ Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ 30 trên bản đồ xếp hạng thế giới. 

Hành trình tới World Cup 2023 là giải đấu cuối cùng của HLV Mai Đức Chung. Với sự nỗ lực của người cầm quân đáng kính đã giúp cho học trò của mình vững tin trong mọi giải đấu. “Tre già măng mọc” một quy luật không tránh được trong bóng đá. Vì vậy mà ĐT nữ mang tinh thần chiến thắng ra sân chơi World Cup như một món quà dành cho thầy Đức Chung.

ĐT nữ mang tinh thần chiến thắng ra sân chơi World Cup và tận dụng cơ hội để được cạnh tranh với các đội bóng lớn nhất thế giới. Toàn đội đã có kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng cho mùa giải lớn này. Socolive sẽ tiếp tục cập nhật và đồng hành với thầy trò HLV Mai Đức Chung trong thời gian tới. 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Back to top button