Nghi vấn Chi Pu cố tình “né” bản quyền ca khúc See Tình?

Trên tất cả nền tảng mạng xã hội của Chi Pu, nữ ca sĩ nhất quyết không ghi tên gốc bài hát See Tình mà lại để một cái tên khác.

Sau khi phần trình diễn của team Chi Pu và 3 tỷ tỷ khác trong Đạp Gió 2023 lên sóng, tiết mục See Tình của 4 mỹ nhân Ella – Trương Gia Nghê – Ngô Thiến – Chi Pu vẫn liên tục netizen xứ Trung và Việt Nam bàn luận sôi nổi.

Có thể bạn chưa biết:

Được biết, See Tình của Hoàng Thùy Linh hiện là ca khúc hiện đang có độ viral nhất định trên nền tảng mạng xã hội toàn thế giới. Bên cạnh bản gốc được DTAP sáng tác thì tại Trung Quốc ca khúc còn được biết đến với cái tên Ting Ting Tang Tang dựa vào 1 câu hát cực bắt tai và dễ phát âm có trong bài.

Tuy nhiên, tại Đạp Gió 2023, tên gốc của bài hát chỉ xuất hiện ít nhất 2 lần, còn lại ca khúc này được gọi là Ting Ting Tang Tang. Bản thân Chi Pu và ekip của cô cũng hiể rõ tên gốc của bài hát nhưng trên mạng xã hội của nữ ca sĩ, giọng ca Đoá Hoa Hồng luôn cập nhập và sử dụng cái tên Ting Ting Tang Tang.

Theo đó, khán giả cũng không thể tìm thấy tiết mục See Tình trên sâu khấu Đạp Gió 2023 trên các app chính thức để xem chương trình cũng như trên YouTube. Netizen chỉ xem được toàn bộ tiết mục See Tình do 4 tỷ tỷ của Đạp Gió biểu diễn ở Weibo.

Dựa vào những chi tiết trên cộng đồng mạng cho rằng việc Chi Pu nhất quyết không sử dụng tên gốc ca khúc của Hoàng Thuỳ Linh là vì nằm ở vấn đề bản quyền.

Hiện Chi Pu cũng như phía Hoàng Thùy Linh và DTAP vẫn chưa lên tiếng về vấn đề trên.

Bài viết liên quan

Trả lời

Back to top button